Phù là gì?

Theo những kiến thức xa xưa, vạn vật đều do khí hóa thân, phù chú cũng là một dạng khí tác động đến khí của con người hay môi trường xung quanh. Phù là sự cụ thể hóa thu nhỏ của mối quan hệ Thiên Địa Nhân. Trong Phù có năng lượng Khí nên nó điều tiết được trường khí trong không gian và trong cơ thể con người. Vì vậy Phù có thể giúp điều chỉnh môi trường khí trong không gian ở, và có thể chữa được một số bệnh cho người.

Phù là dạng mã vạch cao cấp tâm linh huyền bí, những ký hiệu mã vạch này do các Đạo Sỹ vẽ phù chú cho người dùng. Phù có nhiều tác dụng khác nhau tùy vào loại phù chú được sử dụng như cầu bình an, tài lộc, công danh, sự nghiệp, tình cảm... Phù cũng có thể cải vận hoán số cho những người có số vận kém cỏi, giúp con đường đời phía trước được thông thuận hơn.

Phù Thái Tuế là gì?

Phù Thái Tuế là biểu tượng những câu chú, sắc lệnh liên quan đến Thái Tuế, đại diện cho danh hiệu và quyền lực của Thái Tuế đương niên. Phù Thái Tuế có thể in trên vải, giấy, đồng, hợp kim Nhôm Magiê, thiếp kim, gỗ, PVC, đá, kính thủy tinh ...

Phù Thái Tuế đóng vai trò như một vật hộ thân cho gia chủ, cầu bình an, giảm nhẹ tai ương, khó khăn trong suốt năm gặp hạn Thái Tuế.

Một số Vật phẩm Thái Tuế có in hình Phù Thái Tuế như Thái Tuế Phù giấy, Kim bài Thái Tuế, Thẻ bài Thái Tuế, Móc khóa Thái Tuế, Kim phù Thái Tuế, tranh Thái Tuế, vòng tay Thái Tuế ... Những vật phẩm này được sử dụng trong việc Cúng Lễ Thái Tuế và là phù hộ thân cho gia chủ sử dụng.

Chỉ có Đạo Giáo Thần Tiên mới có hệ thống lý luận tôn giáo về các vị Thần Thái Tuế. Nên khi thỉnh phù Thái Tuế cần thực hiện nghi thức cúng lễ theo khoa nghi của Đạo gia.

Chúng tôi là đơn vị ĐẦU TIÊN tại Việt Nam cung ứng đa dạng các Vật Phẩm Thái Tuế, chia sẻ văn khấn lễ chuẩn mực theo nghi thức Đạo Giáo Thần Tiên. 

Giải mã bí ẩn Phù Thái Tuế của Đạo Gia
 • THÁI DƯƠNG TINH QUÂN: Mặt Trời, Nhật Tinh, Thái Dương Tinh. Thái Dương tượng trưng cho sức mạnh, nam giới, luôn tràn đầy, cương mãnh, cho nóng, sáng, cực thịnh. Trên Thái Dương có cung Quang Minh, Tinh chủ là Thái Dương Tinh quân Thiên vương Đế quân, một trong những vị thần tối cao trên trời.
 • THÁI ÂM NƯƠNG NƯƠNG: Mặt Trăng, Nguyệt Tinh, Thái Âm Tinh. Thái Âm tượng trưng cho nhu thuận, nữ giới, lúc tròn lúc khuyết, biết tiến thoái. Trên Thái Âm có cung Quảng Hàn, Tinh chủ là Thái Âm Tinh quân Thiên vương, là một người đàn bà (tuy vậy vẫn có trường hợp là đàn ông). Lịch dựa trên mặt trăng do đó gọi là Âm lịch.

 • NAM ĐẨU TINH QUÂN: cai quản về kéo dài tuổi thọ, độ người. Chia thành 6 cung, gồm: 
 1. Đệ nhất Thiên Phủ cung: Tư Mệnh tinh quân
 2. Đệ nhị Thiên Lương cung: Tư Lộc tinh quân
 3. Đệ tam Thiên Cơ cung: Duyên Thọ tinh quân
 4. Đệ tứ Thiên Đồng cung: Ích Toán tinh quân
 5. Đệ ngũ Thiên Tướng cung: Độ Ách tinh quân
 6. Đệ lục Thất Sát cung: Thượng Sinh tinh quân
 • BẮC ĐẨU TINH QUÂN: chủ yếu cai quản về việc giải ách, kéo dài mạng sống. Có 7 cung, được gọi là Thất Tinh (七星), hay Thất Nguyên (七元), gồm:
 1. Bắc đẩu đệ nhất Dương Minh Tham Lang tinh quân
 2. Bắc đẩu đệ nhị Âm Tinh Cự Môn tinh quân
 3. Bắc đẩu đệ tam Chân Nhân Lộc Tồn tinh quân
 4. Bắc đẩu đệ tứ Huyền Minh Văn Khúc tinh quân
 5. Bắc đẩu đệ ngũ Đan Nguyên Liêm Trinh tinh quân
 6. Bắc đẩu đệ lục Bắc Cực Vũ Khúc tinh quân
 7. Bắc đẩu đệ thất Thiên Quan Phá Quân tinh quân
 • LỤC GIÁP THẦN TƯỚNG: là Sáu vị Dương Thần Ngọc Nam, gồm:
 1. Giáp Tý Thần Vương Văn Khanh
 2. Giáp Tuất Thần Triển Tử Giang
 3. Giáp Thân Thần Hỗ Văn Trường
 4. Giáp Ngọ Thần Vệ Ngọc Khanh
 5. Giáp Thìn Thần Mạnh Phi Khanh
 6. Giáp Dần Thần Minh Văn Chương
 • LỤC ĐINH THIÊN BINH: là Sáu vị Âm Thần Ngọc Nữ, gồm:
 1. Đinh Mão Thần Tư Mã Khanh
 2. Đinh Tỵ Thần Thôi Cự Khanh
 3. Đinh Mùi Thần Thạch Thúc Thông
 4. Đinh Dậu Thần Tang Văn Công
 5. Đinh Hợi Thần Trương Văn Thông
 6. Đinh Sửu Thần Triệu Tử Ngọc
 

Trên đây là những thông tin giải mã bí ẩn phù Thái Tuế của Đạo Gia mà Phong Thủy Liên Hoa đã nghiên cứu, chia sẻ cùng quý đạo hữu để hiểu tường mình khi thỉnh hay sử dụng phù Thái Tuế.

Pháp dùng Phù Thái Tuế gốc từ Đạo Gia, nên khi quý vị thỉnh các Vật Phẩm Thái Tuế đều cần phải thực hiện theo nghi thức cúng lễ của khoa nghi Đạo Giáo.

Biên soạn: Phong Thủy Liên Hoa